5 cách học từ vựng tiếng anh nhớ lâu

Người Việt học tiếng Anh luôn có nhiều vấn đề, nhiều trăn trở và nhiều khó khăn mà đôi khi khó vượt qua. Bên cạnh việc phát âm tiếng anh sao cho chuẩn, sao cho hay thì văn phạm tiếng anh trong từng ngữ cảnh cũng cần được chú ý. Làm được điều này, người nói cần trang bị cho mình thật nhiều những từ vựng để sử dụng khi cần thiết tùy thuộc vào đối tượng giao tiếp, nội dung và hoàn cảnh nói chuyện. Vậy làm sao để nhớ được nhiều và nhớ lâu từ vựng tiếng Anh?

Song song với việc biết nghĩa của từ mới thì bạn nên biết cách phat am tieng anh chuan của từ đó. Dưới đây sẽ là 5 cách hỗ trợ bạn trong việc học từ vựng mới hiệu quả.

1. Chăm đọc tiếng Anh: Đọc tiếng Anh không những giúp bạn bổ sung vốn từ vựng mới mà còn cải thiện kỹ năng đọc tiếng Anh. Nên đọc những tài liệu tiếng Anh có chọn lọc , từ đơn giản đến phức tạp để dễ theo dõi và không bị nản. Thông thường, những từ vựng trong câu thương liên quan đến nhau và có thể suy đoán nghĩa của từ mới từ những từ cũ xung quanh đã biết.

Những tài liệu tiếng Anh có thể đọc như truyện tranh, truyện cười, mẫu tin tức và mức độ khó hơn là các tác phẩm văn học…

2. Xem phim: Xem phim dùng ngôn ngữ là tiếng Anh, phát âm tiếng Anh chuẩn và có phụ đề tiếng Anh. Hãy chú ý lời thoại của tiếng Anh và Sub tiếng Việt để suy ra nghĩa những từ vựng bạn không biết. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chú ý cách người Mỹ phát âm từ vựng mới như thế nào và học theo. Với cách này, khi gặp lại từ vựng đã xem qua, bạn có thể lục lại thước phim, hoàn cảnh phim để nhớ lại nghĩa của từ thật nhanh chóng.

3. Dùng hình ảnh để mô tả nghĩa của từ: Màu sắc, hình ảnh có khả năng gợi nhớ lâu hơn, do đó bạn có thể kết hợp học từ mới bằng cách mô tả nghĩa của từ bằng hình ảnh bên cạnh để nhớ được lâu hơn. Đồng thời cách học này cũng giúp việc học từ thú vị hơn nhiều.

4. Áp dụng ngay từ mới học vào nói chuyện: Liệt kê khoảng 5 từ mới có thể dùng trong cùng một chủ đề và cố gắng dùng chúng trong các cuộc thảo luận như vậy bạn sẽ nhớ từ rất rất lâu.

5. Vừa học vừa chơi: Các trò chơi ô chữ, giải đố nhanh bằng tiếng Anh sẽ kích thích não bạn hoạt động và khi nhớ ra từ sẽ nhớ được rất lâu.

Với những cách trên đây bạn có thể lựa chọn cách nào phù hợp với mình nhất để rèn luyện. Chỉ cần ít phút mỗi ngày, theo thời gian vốn từ vựng của bạn sẽ tăng rất nhanh.

 

 

 

5 cách học từ vựng tiếng anh nhớ lâu