Bật mí 4 bí quyết để phát âm tiếng anh cực chuẩn!

Với sự phủ sóng rộng rãi của các trung tâm ngoại ngữ, hay các trang mạng miễn phí chuyên về học tiếng Anh phần nào khiến người học trở nên băn khoăn, liệu đâu mới thực sự phương pháp mang lại hiệu quả tốt nhất.

Khi mà mỗi người Thầy lại có xu hướng vận dụng một phương pháp riêng mà người ấy cho rằng là tốt nhất. Thế nhưng không phải cách thức nào cũng là phù hợp với mỗi cá nhân. Tùy thuộc vào trình độ của cá nhân trước khi bước vào hành trình theo đuổi tiếng Anh mà có những phương pháp thích hợp tương ứng.

Trong phạm vi bài viết này, tác giả muốn gửi đến bạn đọc những cách phát âm tiếng Anh mang lại lợi ích thiết thực.

Luyện tập đều đặn mỗi ngày và đừng dừng lại vì bất cứ lí do nào.

phat-am-tieng-anh-2

Giữ thói quen luyện tập thường xuyên mỗi ngày giúp duy trì phong độ và tinh thần vững chắc trong một hành trình dài. Chắc chắn là bạn không thể nào giao tiếp hay chỉ sau một thời gian ngắn.

Giữ thói quen đọc đúng từng từ ngay từ đầu.

Chúng ta cứ hay có thói quen đọc từ ngữ theo phỏng đoán cá nhân, chính những lần phát âm sai như thế khiến chúng ăn sâu vào tiềm thức của bạn, khi đó muốn sửa sai lại càng khó khăn. Sau một thời gian lặp đi lặp lại thói quen xấu này dẫn đến hậu quả là bạn dường như không thể phát âm tiếng anh chuẩn bất cứ từ nào. Đến lúc phát hiện ra có quá nhiều từ cần sửa thì bạn sẽ phải mất thêm một khoảng thời gian cho việc này. Như thế thật hoang phí thời gian đúng không nào.

Kiểm tra cách phát âm chuẩn trong từ điển.

hoc-phat-am-tieng-anh-1

Nếu gặp bất cứ một từ mới nào đó, bạn hãy tự mình tra từ điển và luyện đọc theo phát âm chuẩn của họ, chỉ như thế bạn mới dần dần có được cách phát âm chuẩn dù chỉ là một từ ít gặp. Nếu không chắc chắn thì đừng bao giờ đoán bừa và đọc bạn nhé.

Đừng ngại ngùng khi nói.

Lúc nào cũng nghĩ rằng mình phát âm chưa chuẩn, sợ rằng mình nói sai thì đối phương sẽ không hiểu được. Nếu như không thể nào vượt qua hàng rào e ngại thì chẳng bao giờ bạn nói được đâu. Hãy bắt đầu xây dựng một ngôi nhà bằng những viên gạch nhỏ bé nhất. Cần giữ phong thái tự tin khi giao tiếp, càng nói nhiều sẽ khiến bạn càng tự tin hơn. Thêm vào đó, luyện tập nói nhiều giúp bạn phản xạ tốt hơn nữa đó.

Phát âm là một phần vô cùng quan trọng không thể thiếu đặc biệt là khi giao tiếp với người nước ngoài. Nếu như bạn nắm vững ngữ pháp, vốn từ vựng đa dạng chuyên sâu, bạn có thể đọc viết sành sỏi nhưng phát âm tiếng Anh không chuẩn thì cũng không thể truyền đạt hết những ý tứ mà bạn muốn đối phương tiếp nhận.

Bật mí 4 bí quyết để phát âm tiếng anh cực chuẩn!