Bí quyết phát âm hay như người bản xứ (Phần 2)

Tiếp tục với những bí quyết phát âm hay như người bản xứ (Phần 1), bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm các cách học khác nhé!

– Đọc tiếng anh mỗi ngày

Bạn cần sắp xếp cho mình 1 lịch trình nhất định, ví dụ như trong 1 ngày bạn phải đọc hết 10 trang tiếng anh hoặc luyện âm tiếng anh trong vòng 15 phút mỗi ngày. Bằng cách đọc to các âm tiếng anh bạn sẽ dễ dàng nhận ra các từ phát âm lỗi. Việc tự mình phát hiện ra lỗi sai từ đó để từ điều chỉnh phát âm sao cho đúng sẽ giúp bạn tiến bộ hơn trong việc học.

– Luyện nghe và nhắc lại

Luyện nghe cũng là phương pháp giúp bạn phát âm tiếng anh chuẩn hơn, việc thường xuyên nghe người bản xứ nói chuyện bạn sẽ cảm nhận được cách phát âm của họ từ đó bạn có thể bắt chước và thực hành theo. Nếu có cơ hội bạn nên nói chuyện bằng tiếng anh với người bản xứ nó sẽ đem lại hiệu quả rất tuyệt vời, bạn vừa luyện nghe vừa nâng cao trình độ tiếng anh của mình, trong lúc đối thoại người bản xứ có thể cho bạn vài ý kiến hay nhận ra lỗi sai của bạn dễ dàng hơn là bạn tìm lỗi trong cách phát âm của mình.

phat-am-tieng-anh-3

Nếu không có cơ hội nói chuyện với người bản xứ, bạn có thể luyện tập trên băng CD, khi bật lên bạn sẽ lắng nghe và phát âm theo họ, bạn cũng có thể học phát âm tiếng anh trên Tivi thông qua các chương trình nước ngoài như BBC, CNN hay VOA nó sẽ giúp rất nhiều cho việc học tập của bạn.

– Quan sát khẩu hình của chuyên gia và phát âm trước gương

Trong những buổi học phát âm bạn nên chuẩn bị thêm 1 chiếc gương, như đã nói trên lưỡi và khẩu hình miệng chính là yếu tố giúp cách phát âm của bạn có giống như người bản xứ hay không. Nên khi học phát âm bạn hãy quan sát khẩu hình của chuyên gia và quan sát khẩu hình của mình trong gương để phân biệt điểm khác biệt.

– Giao tiếp và học hỏi từ người khác

phat-am-tieng-anh-2

Không có gì tốt hơn việc luyện tập với một người bản xứ thật sự, họ sẽ cho bạn một số kinh nghiệm trong việc phát âm tiếng anh và sẽ là người giúp bạn phát hiện những lỗi phát âm sai và giúp bạn sửa lại cho đúng.

– Kiên trì luyện tập

Học tiếng anh không những cần năng khiếu mà còn bắt buộc người học phải có sự kiên trì và tính tự giác cao trong việc học. Học phát âm đòi hỏi sự luyện âm trong 1 thời gian dài. Nếu bạn không đủ kiên nhẫn thì việc học phát âm tiếng anh giống người bản xứ không thể nào hoàn thành được.

– Tự tin- hướng đến thành công

Một vấn đề cũng vô cùng quan trọng đó là sự tự tin trong giao tiếp, tự tin trong học hỏi, tự tin trong việc thay đổi… bạn cần tự tin rằng mình sẽ làm được sẽ hoàn thành thì bạn đã nắm trong tay 70% sự thành công rồi. Hãy tự tin nói rằng: Yes, I Can… khi bạn gặp bất kỳ một vấn đề nào đó.

Bí quyết phát âm hay như người bản xứ (Phần 2)