Các nguyên tắc giúp việc học tiếng Anh nhẹ nhàng hơn (Phần 1).

Bài viết này mang đến cho các bạn cách hoc phat am tieng Anh cũng như một số kỹ năng, phương pháp mới giúp cho việc học của những người mới bắt đầu học tiếng Anh cơ bản hay cả những người mất căn bản trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Học nhóm từ

Việc đầu tiên bạn cần thay đổi ngay chính là không học nghĩa của các từ tiếng Anh. Đây cũng là thói quen khó thay đổi của phần lớn người Việt. Từ nay bạn đừng ghi nhớ các từ nữa mà chuyển sang học cả nhóm từ.

Bản thân những người bản xứ cũng không học tiếng Anh bằng cách học thuộc từ từ riêng lẻ mà họ sẽ gom một số các từ lại với nhau một cách tự nhiên nhất thành nhóm hoàn chỉnh và ghi nhớ chúng.

hoc-phat-am-tieng-anh-2

Một nghiên cứu của tiến sỹ Dr. James Asher chỉ ra rằng khi học từ bằng các nhóm từ giúp việc học nhanh hơn 4 đến 5 lần so với các từ riêng biệt. Thêm vào đó, khi các bạn học các câu thì theo đó ngữ pháp của bạn cũng sẽ tốt hơn đúng không nào.

Luôn học các nhóm từ

– Khi gặp bất cứ từ mới nào đó, cố gắng viết một câu có từ này trong đó. Khi ôn tập bài, cũng cần ôn cả nhóm từ, thậm chí cả câu mà bạn đã từng viết ra, dừng ngay việc ôn từ riêng biệt.

– Tiến hành sưu tầm các nhóm từ vào một cuốn sổ tay.

– Luôn luôn học một câu nguyên vẹn.

Không học ngữ pháp

– Cần ngừng ngay việc học ngữ pháp, vì sao ư? Những gì mà ngữ pháo mang lại cho bạn khiến bạn luôn nghĩ về tiếng Anh nhưng muốn nói tiếng Anh giỏi bạn không phải nghĩ về các ngữ pháp trong tiếng Anh mà là học cách phát âm tiếng Anh.

Happy group of students sitting at the park talking

– Thay vì bỏ thời gian thật nhiều để học và làm bài tập liên tục về ngữ pháp thì bạn nên học cách phát âm tiếng Anh chuẩn. Theo đó, khả năng nói tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh, dần dần thì bạn sẽ nói tiếng Anh một cách tự nhiên hơn.

Học nghe trước

– Chiếc chìa khóa dẫn đến thành công trong việc học tiếng Anh chính là học nghe, nghe và nghe. Thay vì đọc, sách báo, bạn nên học nghe tiếng Anh mỗi ngày. Điều này không quá khó nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn của người học. Để tránh cảm giác nhàm chán bạn có thể học nghe thông qua bài hát, hoặc những bộ phim nước ngoài có phụ đề.

– Cần thay đổi phương pháp học tiếng Anh bằng tai chứ không phải bằng mắt như trước đây. Chúng ta nên đầu tư cho việc nghe tiếng Anh từ 1 đến 3 giờ mỗi ngày.

Thử tưởng tượng, khi mà bạn trở nên phản xạ nhanh, nói tiếng Anh một cách khá tự nhiên không cần suy nghĩ gì nhiều. Vận dụng những nguyên tắc trên giúp ngoại ngữ của bạn tiến bộ nhanh và cực kỳ hiệu quả, đây cũng chính là những nguyên tắc được khá nhiều chuyên gia dạy tiếng Anh ủng hộ. Cùng chờ đón phần 2 của bài viết nhé!

Các nguyên tắc giúp việc học tiếng Anh nhẹ nhàng hơn (Phần 1).