Các nguyên tắc giúp việc học tiếng Anh nhẹ nhàng hơn (Phần 2).

Như vậy, với bài viết đầu tiên chúng tôi đã chia sẻ cho bạn đọc 3 nguyên tắc ban đầu giúp cho việc học tiếng Anh của tất cả các đối tượng khác nhau trở nên dễ dàng hơn. Tiếp theo đây là 4 nguyên tắc cuối cùng giúp hoàn thiện bộ 7 nguyên tắc bất di bất dịch cho những ai muốn tiếng Anh cải thiện nhanh nhất.

Học chậm

– Bí quyết giúp việc nói trôi chảy hơn chính là học từ, học nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Để những từ ngữ in sâu hơn trong não bạn cần ôn tập những nhóm từ đã học một cách thường xuyên hơn.

Teenagers Studying

– Học chậm và chuyên sâu không khó nhưng đòi hỏi ở người học sự chăm chỉ và chịu khó theo thời gian. Chỉ cần học lại các nhóm từ thường xuyên và nghe đi nghe lại nhiều lần thì tự khắc những từ ngữ ấy sẽ khắc sâu trong tâm trí mà thôi.

Tận dụng các câu chuyện ngắn

Cách tốt nhất để học ngữ pháp là ở đây, nghe các câu chuyện kể qua thì ở cách khoảng thời gian khác nhau. Ví dụ nhé, tìm một mẫu báo với câu chuyện ở các thì khác nhau như thì hiện tại, quá khứ, hoàn thành và tương lai. Sau đó, nhờ người giáo viên bản ngữ đọc và ghi lại. Việc còn lại là tập nghe nhiều lần mẩu chuyện này. Thông qua các câu chuyện ở các quan điểm khác nhau thì ngữ pháp của bạn tự động khá lên, khi đó bạn sẽ sử dụng ngữ pháp đúng một cách vô cùng tự nhiên.

Việc chăm chăm vào các câu chuyện trong đĩa DVD hay sách giáo khoa quá nhiều khiến bạn càng rời xa những cuộc hội thoại thông thường trong giao tiếp hằng ngày của người bản xứ.

Chỉ dùng tiếng Anh hội thoại và nguồn tài liệu thực thụ

hoc-phat-am-tieng-anh-3

Thay vì sách giáo khoa, đĩa DVD đó sẽ là phim ảnh, các chương trình TV, chương trình radio bằng tiếng Anh, nếu sử dụng ngôn ngữ thực thụ thì khả năng giao tiếp tiếng Anh mới tự nhiên được.

Nghe và trả lời

Sử dụng nhiều hơn các bài học có các cuộc trò chuyện nghe và trả lời. Mỗi khi bắt gặp một câu hỏi đơn giản nào đó, bạn dừng lại và trả lời. Qua đây, khả năng phản xạ bằng tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ một cách ngạc nhiên.

Tìm kiếm một người giáo viên bản xứ hay một người bạn cũng tốt.Thường xuyên thực hành giao tiếp bằng cách đặt câu hỏi và bạn là người trả lời.

Bạn gặp rất nhiều khó khăn trong việc hoc phat am tieng Anh và không muốn mất nhiều thời gian hơn nữa cho các lớp học vỡ lòng tại các trung tâm ngoại ngữ. Vậy thì với những nguyên tắc quý giá mà chúng tôi vừa chia sẻ bạn có thể tự học tiếng Anh giao tiếp căn bản ngay tại nhà.

Các nguyên tắc giúp việc học tiếng Anh nhẹ nhàng hơn (Phần 2).