Học phát âm tiếng anh chuẩn ở đâu tại Hà Nội?! (Phần 2)

Tiếp tục với Học phát âm tiếng anh chuẩn ở đâu tại Hà Nội?! (Phần 1), bạn hãy cùng Lớp nói tiếng anh chuẩn tìm hiểu nhé. Quay lại bài trước ở cuối bài, chúng ta nói về hai nguyên nhân cơ bản khiến đa số học sinh, sinh viên Việt Nam gặp các lỗi về phát âm là

– Thứ nhất, tiếng Việt có quá nhiều ngôi xưng hô, trong khi đó Tiếng Anh thì ngược lại, chỉ có “I” và “You”

– Thứ hai, tiếng anh chú trọng vào âm có sẵn và nhấn trọng âm, nối âm nhiều hơn trong khi đó tiếng Việt thì ngược lại.

Đó chính là nguyên nhân lớn nhất mà người Việt gặp phải khi học cách phat am tieng anh chuẩn. Khi bạn hiểu được lí do thì người học sẽ có nhận thức đúng hơn về cách phát âm tiếng anh chuẩn thi phải học và luyện tập như thế nào. Thay vì bắt ép bản thân phải luyện tập phát âm chuẩn tiếng anh một cách không khoa học thì bạn nên vạch ra kế hoạch học tập sao cho hợp lý cùng với việc kiên trì trong học tập.


phat-am-tieng-anh-5

Để phát âm tiếng anh chuẩn như người bản xứ là việc làm đòi hỏi phải có sự kiên trì và bền bỉ, nhiều trung tâm tiếng anh lại không chú trọng vào điều này, họ cho rằng đó là bổn phận của bạn, họ chỉ dạy bạn ngữ pháp, từ vừng, nghe, nói tiếng anh… chứ không giúp bạn học cách phát âm tiếng anh ngay từ đầu.

Khi bạn tìm kiếm một trung tâm tiếng anh để theo học bạn nên chú trọng đến phương pháp dạy học của họ. Phát âm tiếng anh chính là tiêu chí để đo lường trình độ tiếng anh của bạn. Với những trung tâm tiếng anh có kinh nghiệm việc phát âm tiếng anh cũng là một bộ phận quan trọng trong buổi học.

Bạn không thể khoe khoang rằng mình đạt được 9 chấm IELTS hay 900 Toeic trong khi giao tiếp tiếng anh với người khác bạn lại không phát âm được tiếng anh. Không nói quá khi nói rằng việc bạn phát âm tiếng anh như thế nào sẽ thể hiện trình độ tiếng anh của bạn đến đâu. Năm bắt được vấn đề này bạn sẽ có ý thức hơn trong việc học tiếng anh sao cho đúng.

Ngoài việc học tiếng anh trên trung tâm bạn nên mạnh dạn giao tiếp với những người khác hay những người nước ngoài như vậy sẽ giúp bạn đánh giá được khả năng của bạn đến đâu, trong lúc giao tiếp người khác sẽ giúp bạn nhận ra những lỗi sai của mình và tìm cách khắc phục như vậy quá trình học tập của bạn mới đạt được hiệu quả tốt nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

LỚP HỌC NÓI TIẾNG ANH CHUẨN
Địa chỉ: 166/1 Lý Thái Tổ, phường 2, Sài Gòn, Quận 3, Ho Chi Minh, Vietnam
Số điện thoại: 0906 325 782 – 0901472487 (Nguyên)
Website: www.noitienganhchuan.com

Học phát âm tiếng anh chuẩn ở đâu tại Hà Nội?! (Phần 2)