Học tiếng Anh như thế nào là hiệu quả nhất?

Xu hướng hội nhập mọi mặt đòi hỏi người lao động có vốn tiếng Anh vững và giao tiếp tốt. Nhu cầu chung của xã hội vẫn luôn là những người năng động, tự tin trong giao tiếp với nhiều người bằng tiếng Anh. Vậy thì làm thế nào để trong một thời gian ngắn để việc học phát âm tiếng Anh mang lại hiệu quả lớn là sự trăn trở của không ít người.

Có rất nhiều trường hợp học viên đã học tiếng Anh từ 4 -5 năm thậm chí có những người đã học chục năm nhưng vẫn không hề hiệu quả. Đâu là nguyên nhân chính, phải chăng họ không chăm chỉ. Câu trả lời ở đây là phương pháp tiếp cận, phương pháp học tiếng Anh đã không đúng đắn. Đọc đến đây, có lẽ một số bạn cảm thấy rối ren hơn, nhưng đừng lo, bài viết sau đây sẽ mách bạn một số cách học tiếng Anh hiệu quả nhất trong một thời gian ngắn.

Đầu tiên đừng vội vã học ngữ pháp

Dẫu rằng ngữ pháp cực kỳ quan trọng, thế nhưng hãy nhớ lại mục đích mà bạn đặt ra từ ngày bắt đầu tham gia vào hành trình khổ luyện vì tiếng Anh. Dù mục đích ấy có là gì đi nữa nhưng bạn rất cần khả năng giao tiếp tốt mà. Hãy học nói trước khi đến với ngữ pháp, sẽ có hiệu quả nhanh chóng đấy.

hoc-phat-am-tieng-anh-1

Thử hình dung những em bé bản xứ chưa hề biết gì đến ngữ pháo nhưng vẫn nói tiếng Anh một cách sành sỏi đấy. Đơn giản bởi vì chúng được nghe và nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi từ bé. Nếu cứ chú tâm vào học ngữ pháo thì dẫn đến làm chậm quá trình phát triển khả năng giao tiếp rất nhiều.

Nghe thật nhiều

Cách học tiếng Anh nhanh nhất chính là nghe thật nhiều, nghe bất cứ lúc nào. Một ngôn ngữ mới tiếp xúc với chúng ta đầu tiên là qua tai, việc nghe tiếng Anh hàng ngày giúp chúng ta trở nên quen dần với ngữ điệu cũng như âm sắc trong tiếng Anh.

phat-am-tieng-anh

Dĩ nhiên là thời gian đầu sẽ cảm thấy rất chán nản vì cứ nghe nhưng chẳng hiểu được bao nhiêu. Thế thì bạn cũng không được nản chí vì ta đang tập quen dần với ngữ điệu mà, luyện nghe không nhất thiết phải hiểu trọn vẹn nghĩa của từng từ một. Một số chương trình Anh ngữ 100% mà chúng tôi gợi ý cho bạn ở đây là VOA, BBC, Disney, MTV,… Sau một thời gian khổ luyện bạn sẽ có sự nhạy bén hơn với tiếng Anh. Qua đó, khả năng ngoại ngữ của bạn được cải thiện từng ngày mà bạn không hề nhận ra.

Bên cạnh việc học nghe mỗi ngày thì việc học từ vựng và nói cũng khá quan trọng. Tuy nhiên đừng vì quá nóng lòng mong đến đích mà chạy thật nhanh, bạn cần học thật chậm và thật sâu thì tiếng Anh mới ngấm dần vào đầu được. Cần học cách phát âm tiếng Anh thật chậm và từ từ, nếu mỗi từ bạn phát âm đều đúng thì việc ghép thành câu sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Hãy áp dụng ngay các cách học tiếng Anh này để có được thành công sớm nhất bạn nhé.

Học tiếng Anh như thế nào là hiệu quả nhất?