Mẹo giúp bạn phát âm tiếng Anh chuẩn nhất.

Giao tiếp bằng tiếng Anh đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và cần phải đầu tư công sức trong một thời gian dài mới hi vọng mang lại những kết quả thật tốt.

Kỹ năng Speaking dường như là một kỹ năng khó khăn nhất đối với người Việt. Vậy làm thế nào để trong một thời gian hạn chế bạn có được cách phát âm tiếng Anh chuẩn nhất bây giờ.

Bài viết sau đây sẽ gợi ý một số mẹo hữu ích, giúp cho các bạn rút ngắn thời gian, và sớm đến đích nhé.

Để nâng cao kỹ năng phát âm tiếng Anh chúng ta cần nhớ những quy tắc sau:

Trong tiếng Anh có 5 nguyên âm đóng vai trò quyết định số âm tiết đấy là: u, e, o, a, i. Tuy nhiên nguyên âm lại không quyết định hoàn toàn việc âm đó được đọc ra làm sao. Nguyên âm có thể là âm dài hay âm ngắn tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Ngoài ra, các bạn cũng không thể quên đi phụ âm, chẳng hạn như: p, b, t, r, … Số âm tiết trong một từ không do phụ âm quyết định. Ví dụ: “key” có một âm tiết, “ring” có một âm tiết, “student” có hai âm tiết,…

phat-am-tieng-anh

Một số mẹo cần ghi nhớ khi học phát âm tiếng Anh:

  • Đối với những từ có một phụ âm phía sau nguyên âm, thì đấy là âm ngắn.
  • Trường hợp phụ âm chỉ có duy nhất hai nguyên âm theo sau thì đây là nguyên âm ngắn.
  • Khi nguyên âm đứng mộ mình cuối từ, đây đích thị là âm dài.
  • Hai nguyên âm liền kề nhau và nguyên âm thứ hai là âm câm thì nguyên âm trước là âm dài.
  • Có hai phụ âm phía sau một nguyên âm, hai phụ âm cần được phát âm tách nhau ra. Phụ âm đầu được phát âm cùng lúc với âm tiết đầu, phụ âm thứ hai được nói cùng âm tiết sau.
  • Nếu phụ âm đứng sau nguyên âm thì phụ âm được chuyển sang âm tiết tiếp theo.
  • Âm “e” nếu ở cuối từ thì đây sẽ là âm câm và nguyên âm trước nó là âm dài.

Quá trình học tiếng Anh, đôi khi gặp vô số khó khăn, bạn cứ mãi cho rằng ngữ pháp tiếng Anh phức tạp và quá nhiều thứ cần ghi nhớ. Tuy nhiên ngữ pháp dường như lại dễ tiếp thu và dễ tiến bộ hơn do với học tiếng Anh giao tiếp.

Đã không phải là người bản xứ nên đòi hỏi giao tiếp một cách chuyên nghiệp và giống với người bản ngữ là điều không thể đúng không nào, chính vì vậy mà đừng tạo áp lực quá lớn để rồi chính mình mắc cạn trong vòng quẩn luẩn do mình tạo ra. Chỉ cần bỏ túi những mẹo nhỏ trên, chúng tôi bạn sẽ sớm có được cách phát âm tiếng Anh hay nhất.

Mẹo giúp bạn phát âm tiếng Anh chuẩn nhất.